ไก่ชนออนไลน์ สายพันธุ์ไหนน่าลงทุน

สมัครคาสิโนออนไลน์

ไก่ชนออนไลน์ สายพันธุ์ไหนน่าลงทุน

การเดิมพันแบบพื้นบ้าน นอกจากจะมีไพ่ป็อกเด้ง ไฮโล ยังมีอีกหนึ่งการเล่นพนันที่ชาวไทยนิยมเป็นอย่างมาก นั่นคือ ไก่ชน แรกเริ่มมีหลายระดับ ตั้งแต่กินเงินหลักสิบ หลักร้อย ไปจนถึงตีกินเงินหลักล้านก็มี ยิ่งในสมัยโบราณ การเดิมพันมักจะแย่งชิงทรัพย์สินหรือบ้านเมือง ปัจจุบันการตีไก่ชนได้พัฒนามาอย่างต่อเนื่องจนเข้ามาเป็นการเดิมพัน ไก่ชนออนไลน์ ที่เพิ่มความสนุกสนานให้กับกีฬาพื้นบ้าน และเพิ่มความน่าสนใจด้วยการคัดสายพันธุ์สำหรับแข่งขันรวมทั้งการวางเดิมพันที่สามารถลงเงินได้หลากหลายมากขึ้น แต่ถ้าถามถึงปัจจัยหลัก แน่นอนว่าต้องเป็นเรื่องของสายพันธุ์ วันนี้ Casa98club จะชวนมาดูกันว่า ไก่สายพันธุ์ไหนที่ลงแข่งแล้วมีลุ้น น่าสนใจเป็นดาวเด่นทุกครั้งที่มีการตีไก่

  1. ไก่พม่า ไก่จากประเทศเพื่อนบ้านสายพันธุ์ดุและตีรุนแรง ทำให้ทุกครั้งที่มีการชนไก่ เรามักจะเห็นไก่พม่าเข้ามาคว้าแชมป์กันอยู่เป็นประจำ ลักษณะเด่นของไก่พม่า คือ หน้าแหลม หางชู อกตั้ง และมีเล็บสีดำ อีกหนึ่งจุดเด่นคือความว่องไวในการโจมตี เรียนรู้การต่อสู้ได้เป็นอย่างดี เหมาะกับการเอามาคว้าชัยชนะในสนามชนไก่ แต่ยังมีจุดที่เป็นข้อด้อยในเรื่องของโครงสร้างร่างกกายที่มีกระดูกเล็ก และถ้าเป็นไก่หนุ่มมักจะไม่ค่อยกล้าสู้ ตีไม่กี่ครั้งก็วิ่งหนีแล้ว ส่วนใหญ่มักจะใช้ไก่เจนสนามมาแข่ง
  2. ไก่ไทย มีสายพันธุ์ย่อยที่เราคุ้นหูกัน เช่น เหลืองหางขาว ประดู่หางดำ และอีกมากกว่า 10 พันธุ์ เป็นอีกหนึ่งนักสู้ที่นิยมเอามาใช้ชนในสนามชนไก่ ลักษณะเด่นคือลำตัวที่ยาว ตาสีขาว แข้งสีเหลือง มีพวงหางที่ยาวสวย ในการนำมาลงสนามมักจะฝึกให้เป็นไก่เชิง ถ้าได้ลงสนามเมื่อไหร่ไก่ไทยจะเป็นคู่ต่อสู้ที่ฉลาด หาช่องทางในการโจมตีคู่ต่อสู้ได้อย่างชาญฉลาด สามารถเอาชนะได้ด้วยการโจมตีจุดตาย แต่ข้อเสียคือเป็นไก่ที่ตีไม่แรงมาก บางครั้งตีไปใกล้จะชนะ ไก่เรากลับถอยเสียอย่างนั้น หลายคนที่เลือกเดิมพันกับไก่ไทยต้องเตรียมใจตรงนี้เอาไว้ด้วย หรือกรณีที่เสียหายน้อยที่สุดคือเสมอ
  3. ไก่เหล่าป่าก๋อย สายพันธุ์นี้เกิดจากการผสมกันที่มั่วสักหน่อย มีที่มาหลากหลายที่ บางตำราบอกว่าเป็นไก่พม่าผสมกับไก่พื้นเมือง บ้างก็ว่าเป็นไก่เมืองจันทบุรี แต่จุดเด่นคือการเอาชนะคู่ต่อสู้ที่ตีจนแพ้กันไปข้างนึง ทำให้สายพันธุ์นี้ยังมีการนำมาตีอยู่เรื่อยๆ เพราะเมื่อชนะจะถูกนำมาเป็นพ่อพันธุ์ ไก่เหล่าป่าก๋อยที่โด่งดังมาจากจังหวัดลำพูน สามารถเอาชนะไก่พม่ามาแล้วหลายสนาม

นี่เป็นเพียง 3 สายพันธุ์ที่คนไทยนิยมนำมาตีกันในสนามชนไก่ คนที่เดิมพัน ไก่ชนออนไลน์ จะต้องศึกษาข้อมูลส่วนนี้เอาไว้ด้วย เพราะสายพันธุ์ที่ดีจะสามารถเอาชนะได้ยาก ยิ่งมีเลือดนักสู้ที่ไม่ยอมแพ้ง่ายๆ เชื่อได้เลยว่าการตีไก่ในยกนั้นจะสนุกและเร้าใจไม่ต่างจากการดูมวยเลยล่ะครับ